Mua nhà chung cư trả góp cần phải lưu ý gì?

Cuộc sống hiện đại khiến cho con người ngày càng yêu thích hướng đến những mô hình nhà ở hiện đại và thông minh. Mua nhà chung cư là một trong những lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay. 

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua ngay một căn nhà, đặc biệt là với những cặp vợ chồng trẻ tuổi. Hiểu được điều đó, các chủ đầu tư hiện nay đã đưa ra những lợi ích hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng, trong đó có việc mua nhà trả góp.

Các chủ đầu tư sẽ liên kết với các ngân hàng và cho khách hàng vay vốn với lãi suất thấp, việc mua nhà nhà góp sẽ được hoàn thành từ 5 đến 10 năm sau đó. Điều quan trọng là các hộ gia đình cần có một số vốn ban đầu nhất định, khoảng 20-25% giá trị của căn hộ mà họ định mua. Nhờ có chính sách cho mua nhà trả góp này mà không ít gia đình đã có được nhà ở như mong muốn. Thế nhưng cũng có những điều bạn cần phải lưu ý khi  mua nhà trả góp.

1. Mua nhà của những chủ đầu tư có năng lực

Bạn sẽ có được rất nhiều những lợi ích khi mua nhà của chủ đầu tư có năng lực. Ngoài việc có một căn hộ chất lượng, một giá thành phải chăng thì bạn còn có được sự đảm bảo về mặt pháp lý.  Trên thực tế có không ít vụ việc chủ đầu tư không đủ khả năng chi trả đã ôm tiền bỏ trốn, hay xảy ra tình trạng lừa đảo, chậm bàn giao nhà,… xuất phát từ chủ đầu tư không có năng lực. Chính vì vậy khi quyết định mua nhà chung cư, bạn hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản về dự án như chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, ngân hàng cho vay vốn.

>>>Góc chia sẻ: Nếu bạn đang quan tâm đến những dự án chung cư tại tỉnh Bắc Giang, sao bạn không tham khảo ngay dự án Royal Park Bắc Giang do tập đoàn Apec Group là chủ đầu tư nhỉ.

tiện ích chung cư rivera park hà nội

2. Cần có bảo lãnh của ngân hàng

Sự bảo lãnh của ngân hàng là cần thiết để chắc chắn rằng căn hộ này chỉ được bán cho một người duy nhất đó là bạn. Việc này đảm bảo cho quyền lợi của chính bạn. Chủ đầu tư sẽ phải đóng môt khoản tiền vào ngân hàng để đề phòng khi chủ đầu tư không đủ khả năng chi trả sẽ lấy số tiền đó đền bù cho những người mua nhà. Điều này đã được quy định trong luật pháp Việt Nam.

3. Kiểm tra kĩ càng nội dung hợp đồng

Một căn nhà là một giá trị không nhỏ, chính vì vậy mà bạn cần phải xem xét kĩ mọi thứ và ngay cả hợp đồng. Hãy đọc kĩ phần nội dung liên quan đến mục thanh toán, thời gian bàn giao nhà, đồng thời cũng cần làm rõ sẽ có những khoản chi phí phát sinh như thế nào. Bạn cũng có thể chủ động trao đổi thông tin với bên kí hợp đồng. Trước khi kí hợp đồng, bạn có thể hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm để chủ động trong việc đánh giá hợp đồng.

>>>Xem thêm…: Vincity Đại Mỗ Tây Mỗ và những điều làm nên sức hấp dẫn

4. Xem xét lại khả năng tài chính của gia đình

Dù là mua nhà trả góp nhưng bạn cũng cần phải xem xét kĩ lưỡng xem gia đình bạn có khả năng chi trả đúng hạn hay không. Nếu cảm thấy không có khả năng, bạn có thể xem xét để lựa chọn một căn hộ vừa tiền hơn.

Một số những chia sẻ trong việc mua nhà chung cư trả góp hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Tắt Liên Hệ [X]